Close

Suy ngẫm – Tâm nghề

16/01/2016

Suy ngẫm – Tâm nghề

Sau đây là những điều tôi thấy bất cập , và đã phải đối diện với nó thường xuyên và cùng các bạn bè đồng nghiệp cũng đang sống dở ….. Vì những thủ đoạn và cách thức các bạn làm cho nghệ thuật ” RẺ RÚM ” . Tôi cũng khống chỉ đích danh , hay phương thức của các bạn hay bất cứ ai mà tôi chỉ mong được so sánh nói lên điều có thể nói là NÊN hay KHÔNG NÊN sự lựa chọn vẫn là các bạn.

Cũng như bao đôi uyên ương đến tham khảo và để tư vấn cho các gói chụp hiệu quả và mong muốn những sản phẩm ưng ý nhất , Tôi cũng nhiệt huyết tâm tình chọn lựa cho khách và cũng có sự trao đổi qua lại để đảm bảo đúng ý thích của thượng đế . Mà cũng không có gì đáng nói nếu như ” THƯỢNG ĐẾ ” nói ra điều này :

– Anh ơi ? sao bên chỗ kia em thấy họ nói là Trọn Gói ; Chỉ 2 triệu 500k
nào là được : + Miễn phí đi lại tận 5 điểm
+ Tặng Vĩnh viễn 1 Bộ Vets Hàn Quốc
+ Tặng Make up về nhà tận 100km
+ Tặng 1 triệu nhẫn Kim cương 00.2 ly tận tràng tiền plaza
+ … bla bla còn nhiều cái nữa mình không nhớ ….

Tôi cũng đã lặng mấy phút … Không phải tôi mới được nghe mà đã gặp từ năm ngoái và thậm chí lâu hơn nữa . Nhưng giờ nghe cũng vẫn như lúc đầu , thật sự nó làm cho tôi rùng mình và thấy liệu đấy có phải giấc mơ mà mọi người hay gọi là giấc mơ MỸ không ???.

Tôi sẽ có sự phân tích có thể theo cách cá nhân tôi vận dụng vào thực tế nhất để cho các bạn hiểu và so sánh cách mà gọi là vì sao lại được hưởng những cái rất giá trị mà lại có giá thành rẻ mà rẻ đến giật mình …

+ Bắt đầu từ Phí đi lại Miễn Phí đi lại ,vào cửa , tận 5 điểm là gì ??? 5 điểm đi lại được gọi tắt là cung đường huyền thoại ( các thánh bên đó gọi vậy ) là : Bờ Hồ , Vườn hoa con cóc , Metropon, … nhà hát lơn …Các bạn biêt khoảng cách với các điểm bao xa ko ?? trưa đến 5p đi bộ , vậy mà bóc tách cũng được 5 điểm , nói ra thì nhiều lắm rồi đúng ko các bạn .

– Rồi xe đi lại miễn phí cái này đơn giản nhất hàng ngày ta cũng hiểu là đi 1 mình phí ta chả chọn nhưng kết hợp nhiều mình thành chia nhỏ sẽ nhẹ .

vd : ta đi 5km taxi group là : 75k , giờ ta đi 7 người trên xe 5km cũng 75k nhưng chia cho 7 người ta chỉ mất có chưa đến 13k Vậy đó . Nhưng xe đi như vậy chỉ đến những điểm cố định đã đặt trước 10 đôi hay 100 đôi vẫn như 1 . Thử hỏi như vậy liệu có sự khác biệt giữa các đôi??

+ Tặng vets Hàn quốc tặng luôn ý :)) Thích quá chứ đúng ko ?? nhưng tôi so sánh nhỏ như này , tôi cũng hỏi nhà may việt nam có thương hiệu như nhà may CHƯƠNG là trung bình 4 triệu đến 6 triệu /1 bộ ( chưa bao gồm phụ kiện ) , hay một nhà may không tên tuổi cũng phải mất thấp nhất là 1tr2/1 bộ ( chưa bao gồm phụ kiện ) vậy thì cớ làm sao 1 bộ vets hàn quốc nó giá bao nhiêu ?? mà được tặng luôn trong khi đó cả gói chụp có 2tr5 . nó cũng đau đáu trong tôi .

+ Make up về nhà (100km có nơi còn ghi 200km ) . Lại tính đơn giản thuê 1 thợ make ( ko nổi tiếng chỉ đánh đẹp ) cũng 800k đến 1tr2 make tại HN , thế bây giờ thuê bạn mới học xong đi cũng 500k đến 600k tại HN . vậy cớ làm sao lại make miễn phí về tận nhà ?? thử hỏi vậy make đó sẽ thế nào , đi ra sao làm thế nào ?? Hay các ảnh viện đó có các chân dết khắp 64 tỉnh thành này như các công ty đa cấp nhỉ ?? …

+ Tặng nhẫn , kim cương :)) đến đây tôi không khỏi bồi hồi và có lẽ đã cười lên đây , Vàng ta vàng tây bao nhiêu tiền thì niêm miết rõ rồi , vàng mỹ kí cũng có cái giá của nó , đây còn kim cương trao ôi sao lại như vậy được ?? mà mua tại tràng tiền plaza :)) ….

Vậy đấy các thứ cứ như vậy rồi thì sản phẩm sẽ đến đâu rồi thế nào ? khi thợ chụp như một cái máy góc kia chụp cái gì chỗ này chụp ra sao ?? đôi thứ nhất xong rồi đôi thwu vào đi em ơi :(( . vậy giống như quần áo may sẵn thôi thì đòi hỏi sao được hơn ?? . rồi ảnh phóng hay album giá thành như vậy họ lại tìm nơi nào gia công thật rẻ để làm , liệu đó chất lượng có cao ?? trong khi đó ảnh cưới ta treo ta để cả 1 đời … Đến đây mọi người cũng đã hiểu Tiền nào vải đấy rồi đúng ko ??

Nhưng các Thượng Đế đã chọn chúng tôi sao lại so sánh như vậy ?? vì đến với chúng tôi là : các bạn được chọn địa điểm chụp thích , được đi bất cứ đâu bạn muốn mà ko phải đá cặp thêm vài đôi đi cùng , bạn chụp theo bạn , chụp mệt ta nghỉ tự do tự tại đúng nghĩa , ko phải chờ đợi ai ? vậy để trả cho những điều đó bạn có cái giá sứng đáng chứ ?? thế mà các thượng đế liên tục hỏi sao ko giống thế /?

Không khác gì các bạn vào cửa hàng GIÀY CONVERSE giá trung bình 1tr2/1 đôi mà lại bảo sao đắt thế ngoài hàng dầu họ bán có 400k….???

Cho NÊN tôi mong các bạn có sự lựa chọn sáng suốt , để gủi gắm những ý niệm hay thậm chí là Hạnh Phúc của mình đến với đối tác tốt và được hưởng sứng đáng sản phẩm nghệ thuật đúng nghĩa Trăm Năm có 1 lần nhé …

Chụp ảnh Related

Ảnh nổi bật